fbpx

1.เลี่ยงการอาบน้ำอุ่นอุณหภูมิสูง

แน่นอนว่าการอาบน้ำหน้าหนาวเป็นอะไรที่สะพรึง! หลายคนเรียกใช้เครื่องทำน้ำอุ่นและน้ำร้อนจัดเพื่อชำระล้างแต่รู้ไหมว่าผลลัพธ์นั้นไม่ส่งผลดีต่อผิวเลยเพราะความชุ่มชื้นจะลดลงทำให้ผิวแห้งแตกเป็นขุยได้ เพราะฉะนั้นหากอยากผิวสวยควรอดทนอาบน้ำอุณหภูมิปกติ หรือถ้าอุ่นก็ไม่สูงจนเกิดไป

2.เลือกสบู่ให้เหมาะ 

ข้อมูลทางการแพทย์แนะนำให้อาบน้ำแบบไม่ต้องฟอกสบู่ก็ได้แต่หากรู้สึกไม่มั่นใจล่ะก็เลือกสบู่หรือครีมบำรุงให้เหมาะกับผิวสักนิด ควรเลือกสบู่เหลวแบบอ่อน หรือมีส่วนผสมของกลีเซอรีน (สารในกลุ่มมอยเจอร์ไรเซอร์) เพื่อคืนความชุ่มชื้น และหลีกเลี่ยงการสครับ หรือขัดถูแรงๆในช่วงนี้ด้วย

3.ทาโลชั่นและครีมบำรุงผิว

ควรทาครีมบำรุงผิวหลังจากอาบน้ำ 3-5 นาที ทุกจุดทั้งลำตัว และใบหน้า ผิวจะไม่แตก คืนความชุ่มชื้นอย่างฉับไว และอย่าลืมให้ความสำคัญต่อส่วนผสมให้เลือกครีมทาหน้าที่มีส่วนผสมของ olive oil, jojoba oil, shea butter, urea, lactic acid, hyaluronic acid, glycerin, lanolin, mineral oil และหลีกเลี่ยงที่มี แอลกอฮอล์ น้ำหอม

4.ไอเท็มดูแลตัวเองหน้าหนาว

ลิปบาล์ม ลิปมัน แฮนด์ครีม ต้องมีติดกระเป๋าไว้ใช้ทาปาก มือ แขน เรียกได้ว่าลมหนาวมาเมื่อไหร่ก็ไม่หวั่นจ้า

5.หน้าหนาวกินอะไรดีต่อร่างกาย

พืชอย่าง “วอลนัท” หรือผลิภัณฑ์จากนมวัว แกะ และแพะ ควรหามาติดตู้เย็นไว้เพราะอุดมไปด้วย omega 3 ถือเป็นไขมันชนิดดี เช่นกันกับเนื้อปลา เนื้อไก่ และผักผลไม้ที่มีวิตามิน A, C, E และ Zinc เติมอาหารบำรุงผิว และที่สำคัญดื่มน้ำมากๆวันละ 8 – 10 แก้วคือส่วนสำคัญที่จะทำให้ผิวเปล่งปลั่งสุขภาพดี

6.เลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่เหมาะสม

การเลือกใส่เสื้อผ้าในช่วงฤดูหนาว ควรเลือกเนื้อผ้าที่ใส่สบาย ไม่ระคายเคืองผิว อาจเป็นเนื้อผ้าคอตตอน ที่นุ่มและให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย

 

 

ใส่ใจทุกความต้องการ เพื่อผลลัพธ์เป็นเลิศ

หากคุณเป็นมือใหม่ เรายินดีให้คำปรึกษา
หากคุณเป็นมืออาชีพ เราพร้อมจะรองรับการผลิต

บทความอื่น ที่น่าสนใจ

กัญชาในเครื่องสำอาง

ปลดล็อก​ กัญชาในเครื่องสำอาง “ความสวยที่ปลอดภัยจากสมุนไพรธรรมชาติ”

กัญชาเป็นพืชมีถิ่นกำเนิดในทวีปเอเชีย มีเขตการกระจายพันธุ์ในอัฟกานิสถาน ทวีปแอฟริกาเขตร้อน ทวีปยุโรป

Read More »