fbpx

น้ำมันมะรุม (Moringa Oil) เป็นสารสกัดที่ได้จากเมล็ดของต้น Moringa oleifera หรือมะรุมสายพันธุ์ท้องถิ่นของชาวหิมาลายัน มีจุดเด่นในด้านการต้านอนุมูลอิสระ และบำรุงฟื้นฟูผิว น้ำมันมะรุมอุดมไปด้วยสาร Oxalic acid ที่มีคุณสมบัติพิเศษ ช่วยขยายหลอดเลือด กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต มีสารฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยชะลอความแก่ (Anti-aging) และยังอุดมด้วยวิตามิน เอ-อี-ซี อีกด้วย

 

น้ำมันมะรุม ( MORINGA OIL หรือ BEN OIL ) หรือเรียกขานกันว่า ต้นไม้มหัศจรรย์ ( MIRACLE TREE ) ที่สามารถนำแทบทุกส่วนมาใช้ประโยชน์ทั้งทางยา อาหาร เวชสำอางและในทางเวชบำบัด
น้ำมันมะรุมอุดมไปด้วยคุณค่าจากโอเมก้า 9 และวิตามินสำคัญต่างๆ มากมายที่ช่วยชลอ ฟิ้นฟูสภาพของผิวและนิยมมากที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Anti –aging มาตั้งแต่ยุคโบราณ

ช่วยบำบัดรักษาสภาพผิวแห้ง ตกสะเก็ด ลอกเป็นขุย รวมทั้งรักษาผิวที่แพ้เป็นผดผื่นคันได้ดี อีกทั้งช่วยถอนพิษแมลงสัตว์กัดต่อย ผิวไหม้ ลดอาการบวมแดง ใช้บำรุงรากผมและเส้นผมด้วยการหมักผมก่อนสระ ช่วยบรรเทา อาการ ผมร่วง ผมแห้งแตกปลาย หรือการนวดน้ำมันมะรุมกับ หนังศีรษะ ลดอาการคันศีรษะ จากเชื้อรา
ใช้เป้นน้ำมันนวดตัว ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย ข้อ กล้ามเนื้อ กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ใช้ได้ดีกับผิวที่แพ้ง่าย เด็กอ่อน หรือผู้สูงอายุ

ด้วยเหตุนี้น้ำมันมะรุมจึงถูกเลือกให้นำไปใช้ในด้านสุขภาพและความงาม คุณสมบัติในการรักษาของน้ำมันมะรุมได้ถูกบันทึกกว่าหลายทศวรรษซึ่งมีมาแต่สมัยโบราณ หากใช้ทาหนังศีรษะ จะช่วยรักษาโรคเชื้อราบนหนังศีรษะ หมักผมเพื่อบรรเทาอาการผมร่วง คันศีรษะ ป้องกันรังแค และยังใช้ทาผื่นคันอันเกิดจากการอับชื้นในร่มผ้า เช่นจากการใช้ผ้าอ้อมทั้งเด็กและคนชราได้ดี

ในปัจจุบันมีสกินแคร์หลายตัวที่มีส่วนผสมของนำ้มันมะรุม เพื่อช่วยบำรุงผิว มีจุดเด่นในด้านการต้านอนุมูลอิสระและฟื้นฟูสภาพผิว เช่น น้ำมันนวด ครีมลดเลือนริ้วรอย ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ดูแลหนังศีรษะ สบู่ก้อน สบู่เหลว น้ำมันหอมระเหย น้ำหอมและดีโอระงับกลิ่นกาย เป็นต้น.

รายการอ้างอิง

thairath.co.th/women/beauty
ananda.onlineweb.shop/Organic_Moringa_oil

 

บทความอื่น ที่น่าสนใจ

กัญชาในเครื่องสำอาง

ปลดล็อก​ กัญชาในเครื่องสำอาง “ความสวยที่ปลอดภัยจากสมุนไพรธรรมชาติ”

กัญชาเป็นพืชมีถิ่นกำเนิดในทวีปเอเชีย มีเขตการกระจายพันธุ์ในอัฟกานิสถาน ทวีปแอฟริกาเขตร้อน ทวีปยุโรป

Read More »
ตลาดผู้สูงอายุ

ตลาดผู้สูงอายุ กำลังโต ‘แบรนด์เครื่องสำอาง’ สื่อสารอย่างไรให้ได้ใจ Gen X

ปัจจุบันหลายธุรกิจให้ความสำคัญในการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ โดยมุ่งเน้นบุก ตลาดผู้สูงอายุ ที่มีแนวโน้มขยาย

Read More »

ใส่ใจทุกความต้องการ เพื่อผลลัพธ์เป็นเลิศ

หากคุณเป็นมือใหม่ เรายินดีให้คำปรึกษา
หากคุณเป็นมืออาชีพ เราพร้อมจะรองรับการผลิต