fbpx

วิช ฮาเซล เป็นพืชจากอเมริกาเหนือ เป็นไม้พุ่มขนาดเล็ก เมื่อนำเปลือก ใบ และกิ่ง มาสกัด จะได้สารสกัดตัวหนึ่งชื่อว่า สารแทนนิน (Tannin) มีสรรพคุณที่โดดเด่นทางด้านการปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบ ต้านอาการแพ้ ยับยั้งแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว จึงนิยมนำมาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีปัญหาสิว เช่น โฟมล้างหน้า โทนเนอร์ โลชั่นน้ำรักษาสิว เป็นต้น

 

นอกจากนี้สารสกัดจากวิช ฮาเซล ยังสามารถซ่อมแซมผิว ลดรอยคล้ำจากฝ้า กระ และจุดด่างดำ ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นได้ดี ปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ กระตุ้นผิวให้สร้างอิลาสตินและคอลลาเจน ทำให้ผิวเต่งตึง ไม่แห้งกร้าน เพิ่มความแข็งแรงให้ผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน ชุ่มชื่น กระชับรูขุมขน ช่วยสมานผิว มีคุณสมบัติเป็น Antioxidant ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ

 

รายการอ้างอิง

thairath.co.th/women/beauty

hips.hearstapps.com

ใส่ใจทุกความต้องการ เพื่อผลลัพธ์เป็นเลิศ

หากคุณเป็นมือใหม่ เรายินดีให้คำปรึกษา
หากคุณเป็นมืออาชีพ เราพร้อมจะรองรับการผลิต

บทความอื่น ที่น่าสนใจ