ความสำคัญของมาตรฐานการผลิตที่มีต่อการสร้างแบรนด์

มาตรฐานใดบ้าง? ที่เกี่ยวข้องกับโรงงานผลิตเครื่องสำอาง และส่งผลอย่างไร? ต่อการสร้างแบรนด์

ความสำคัญของมาตรฐานการผลิตที่มีต่อการสร้างแบรนด์

มาตรฐานใดบ้าง? ที่เกี่ยวข้องกับโรงงานรับผลิตครีม-โรงงานผลิตเครื่องสำอาง และส่งผลอย่างไร? ต่อการสร้างแบรนด์

การมีธุรกิจเป็นของตนเอง เป็นความใฝ่ฝันของใครหลายๆคน แต่การหาธุรกิจที่ตอบโจทย์และใช่สำหรับแต่ละคน อาจแตกต่างกัน

การทำแบรนด์เครื่องสำอาง เป็นอีกธุรกิจหนึ่งซึ่งยังคงอยู่ในกระแส เพราะการดูแลผิวพรรณ และร่างกาย ไม่ได้ถูกจำกัดไว้แค่เพศใดเพศหนึ่ง หรือวัยใดวัยหนึ่ง เจ้าของแบรนด์สามารถเลือกผลิตได้ทั้งผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแล ผม ผิวหน้า ผิวกาย ทั้งหญิงและชาย รวมถึงสามารถแยกกลุ่มเป้าหมาย ตามอายุเพื่อความชัดเจนในการทำการตลาดและการสื่อสาร

โรงงานรับผลิตครีม

นอกจากการศึกษากลุ่มเป้าหมาย เพื่อผลิตผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ การเลือกโรงงานผลิตก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะผลิตสินค้าที่มั่นใจได้ในคุณภาพ เมื่อเจ้าของแบรนด์ส่งต่อไปยังผู้บริโภค ก็จะมั่นใจได้ว่า End User จะได้รับผลิตภัณฑ์คุณภาพ ที่สร้างความพึงพอใจ จนต้องกลับมาซื้อซ้ำ ทำให้แบรนด์สามารถตีตลาดได้

ซึ่งเราจะรู้ได้อย่างไรว่าโรงงานที่รับผลิตนั้นได้มาตรฐาน รวมถึงมีสัญลักษณ์ใด ให้เจ้าของแบรนด์มั่นใจได้ในมาตรฐานการผลิต

มาตรฐานการผลิตที่โรงงานรับผลิตครีม – โรงงานผลิตเครื่องสำอางควรมี

1. การรับรองจาก FDA

FDA ย่อมาจาก Food and Drug Administration ซึ่งหมายถึง องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา ในประเทศไทย หน่วยงานที่ทำหน้าที่กำกับและดูแล เป็นหน่วยงานของรัฐบาล คือ สำนักคณะกรรมการอาหารและยา ที่เรียกกันติดปากว่า อย. อย.จะดูแลและคุ้มครองผู้บริโภคใน 6 กลุ่มผลิตภัณฑ์ นั่นคือ ผลิตภัณฑ์อาหาร ยา เครื่องสำอาง เครื่องมือแพทย์ วัตถุอันตราย และ วัตถุเสพติดทางการแพทย์

 

ซึ่งการได้มาตรฐาน FDA ก็คือการจดทะเบียนสินค้า ณ ประเทศนั้น ๆ เพื่อให้ผู้บริโภคในประเทศ ได้บริโภคสินค้าที่ได้มาตรฐานและปลอดภัยต่อร่างกาย สามารถมั่นใจในตัวผลิตภัณฑ์ได้ ซึ่งรวมถึงการส่งสินค้าไปขายต่างประเทศ โดยสินค้านั้นอยู่ในหมวดที่ต้องจด อย. จะต้องทำการจด FDA ประเทศนั้น ๆ ให้เรียบร้อย เพื่อขายอย่างถูกต้องตามกฏหมายและปลอดภัยต่อผู้บริโภค

2. ASEAN Cosmetic Good Manufacturing Practice (GMP) 

มาตรฐาน GMP คือ กระบวนการผลิตที่ดีได้มาตรฐาน ซึ่งย่อมาจากภาษาอังกฤษว่า “Good Manufacturing Practice” เป็นหลักเกณฑ์หนึ่งที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลของกระทรวงสาธารณสุข โดยมีข้อกำหนดพื้นฐานที่จำเป็นในการผลิตและการควบคุมคุณภาพบุคลากรในการผลิตให้เป็นไปตามมาตรฐาน ทำให้ผลิตสินค้าได้อย่างปลอดภัย ป้องกันและขจัดความเสี่ยงที่อาจทำให้เป็นพิษ เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคจะเห็นว่าโรงงานผลิตสินค้าประเภทเครื่องสำอางและยาหลายแห่ง จะต้องมีมาตรฐาน GMP โรงงานไหนที่มีการรับรองมาตรฐาน GMP จะทำให้เจ้าของแบรนด์มั่นใจได้ว่าแบรนด์จะมีผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานไปจำหน่ายให้แก่ลูกค้าอย่างแน่นอน

3. มาตรฐาน ISO 22716

ISO 22716 : 2007 เป็นมาตรฐานสำคัญที่เป็นมาตรฐานสากลสำหรับหลักเกณฑ์วิธีการปฏิบัติที่ดี (Good Manufacturing Practice) ในการผลิตเครื่องสำอางของสหภาพยุโรป (EU) โดยมุ่งเน้นไปที่การแนะนำแนวทางของระบบการจัดการเอกสารและการดูแลการผลิต การควบคุม การจัดเก็บ และการขนส่งผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ทั้งยังแนะนำในเชิงองค์กรและเชิงปฏิบัติเกี่ยวกับการจัดการปัจจัยด้านมนุษย์ ด้านเทคนิค และการบริหารที่มีผลต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์ 

มาตรฐาน ISO มีประโยชน์ต่อการสร้างแบรนด์ กล่าวคือ

แบรนด์เครื่องสำอางที่ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน ISO 22716 จะได้รับความน่าเชื่อถือ และเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน เพราะเป็นมาตรฐานระดับสากล ที่จะทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นั้นมีคุณภาพและปลอดภัย

โรงงานรับผลิตครีมที่ได้มาตรฐาน ส่งผลดีต่อคนสร้างแบรนด์อย่างไร

จะเห็นได้ว่า มาตรฐานที่ทางโรงงานได้รับนั้น ส่งผลโดยตรงต่อเจ้าของแบรนด์ในการตัดสินใจจ้างผลิต เพราะโรงงานที่ได้รับมาตรฐานจะสามารถเป็นเครื่องการันตีถึงตัวผลิตภัณฑ์ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีและมีคุณภาพที่แท้จริง

ในยุคที่โรงงานรับผลิต หรือ OEM มีหลากหลายให้เจ้าของแบรนด์ได้เลือกมาตรฐานการผลิต จึงเป็นปัจจัยสำคัญที่เจ้าของแบรนด์ควรนำมาพิจารณาในการจ้างผลิตสินค้าของแบรนด์ หากพิจารณาเพียงแค่ต้นทุนการผลิตที่ไม่สูง แต่โรงงานไม่ได้มาตรฐาน ก็จะส่งผลโดยตรงต่อผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ของเรา

โรงงานรับผลิตครีม

ที่ AES DE เราคือโรงงานรับผลิตสกินแคร์สร้างแบรนด์ รับผลิตครีมหน้าขาว, รับผลิตเซรั่ม, เครื่องสำอาง, เวชสำอาง และผลิตภัณฑ์ความงามทุกชนิด ตอบโจทย์สำหรับเจ้าของแบรนด์รวมถึงผู้ประกอบการคลินิกหรือสถาบันเสริมความงาม เพราะ AES-DE เป็น โรงงานผลิตครีมที่ได้ มาตรฐาน การผลิต เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก ทั้ง Asean GMP และ ISO 22716 พร้อมทั้งประสบการณ์ในการวิจัยและพัฒนาสูตร คิดค้นและสรรหาสารสกัด สร้างสรรค์นวัตกรรม เพื่อผลิตสินค้าอย่างมีคุณภาพ อัพเดททันเทรนด์ในตลาดความงามอยู่เสมอ

คุณสามารถติดต่อขอรับคำปรึกษาเพื่อสร้างแบรนด์เป็นของตนเองกับโรงงานของเรา พร้อมทั้งสั่งผลิตสินค้า ที่ โรงงานผลิตครีมที่ได้ มาตรฐาน AES-DE รับรองได้ว่าคุณจะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพทั้งด้านการกระบวนการผลิตและ สารสกัดที่เราคัดสรรมาจากทั่วทุกมุมโลก

ติดต่อ บริษัท เอสเธทิค เดฟฟินิชั่น (เอส-ดี) จำกัด

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
รับคำปรึกษาฟรี
เริ่มต้นสร้าง
แบรนด์กับเรา
เพิ่มเพื่อน

Connect us

Most Popular

บทความล่าสุด

บทความที่คุณอาจสนใจ

ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม อีก 1 ITEM ที่น่าสร้างแบรนด์

กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม เป็นอีกหนึ่งสินค้า ที่เจ้าของแบรนด์ให้ความสนใจผลิตเพื่อออกมาตอบโจทย์การดูแลรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ

Read More »
โรงงานรับผลิตครีม
ความสำคัญของกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลกับการสร้างแบรนด์ และสิ่งสำคัญก่อนตัดสินใจเลือกโรงงานรับผลิตครีม

ความสำคัญของกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลกับการสร้างแบรนด์ และสิ่งสำคัญก่อนตัดสินใจเ

Read More »