ทำไมต้องเลือกโรงงานรับผลิตเซรั่มที่ได้มาตรฐาน Asean GMP และ ISO ?

รับผลิตเซรั่มดีๆ

ทำไมต้องเลือกโรงงานรับผลิตเซรั่มที่ได้มาตรฐาน Asean GMP และ ISO ?

เพิ่มความมั่นใจให้ผู้บริโภคและเป็นจุดขายที่ดีให้แบรนด์ได้ผ่านโรงงานที่รับผลิตเซรั่ม ที่ได้มาตรฐาน

เพราะในปัจจุบันนี้ตลาดของผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับความสวยความงาม โดยเฉพาะครีมและเซรั่มในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นผู้ขายหรือผู้ที่ รับผลิตเซรั่ม และครีมนั้นมีการแข่งขันกันดุเดือดมากมายทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ โดยนายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ ผู้อํานวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า ได้เผยกับทาง thansettakij.com ว่าสถานการณ์และแนวโน้มของสินค้าเพื่อความงามและผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกาย (Beauty & Personal Care) เป็นสินค้าที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ

ซึ่งในปี 2565 ภายในประเทศไทยมีมูลค่า 811.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (25,953.6 ล้านบาท) ขยายตัว 12.1% จากปีก่อนหน้า และปี 2566 คาดว่าจะมีมูลค่าถึง 895.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (28,651.2 ล้านบาท) ขยายตัว10.4% ส่วนการส่งออกนั้น สิ่งปรุงแต่งที่ใช้แต่งหน้าหรือบำรุงผิว เช่น เครื่องสำอาง, ครีม, เซรั่ม และโลชั่นบำรุงผิว มีมูลค่าการส่งออก 680.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (23,651.5 ล้านบาท) ขยายตัว 8.7% จากปีก่อน (ขอบคุณที่มาจากฐานเศรษฐกิจ)
ฉะนั้น ผู้ประกอบการรายใหม่จะสามารถมีแต้มต่อให้ธุรกิจของตนเองได้ความน่าเชื่อถือของแบรนด์และความมีมาตรฐานความปลอดภัยในการผลิตของโรงงานที่ รับผลิตเซรั่ม ก็ยังถือเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคใส่ใจและให้ความสำคัญเป็นหลักก่อนการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้

เพราะมาตรฐานต่างๆ ของผลิตภัณฑ์นั้น เป็นสิ่งที่แสดงถึงความปลอดภัยและคุณภาพที่ดีจริงของทั้งครีมหรือเซรั่ม ฉะนั้น หากผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่กำลังจะผลิตครีมหรือเซรั่มแบรนด์ของตัวเองเพื่อขาย ก็ควรเลือกโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐานสำคัญที่ทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกยอมรับสำหรับผลิตภัณฑ์สกินแคร์และเซรั่ม รวมถึงเครื่องสำอางต่างๆ อย่าง มาตรฐาน Asean GMP และ ISO เป็นต้น

มาตรฐาน Asean GMP และ ISO สำหรับโรงงานที่ รับผลิตเซรั่ม คืออะไร?

มาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practices) คือมาตรฐานของหลักเกณฑ์ที่ใช้ปฏิบัติกับผลิตภัณฑ์ทั่วๆ ไป สามารถแบ่งออกได้ 2 ประเภท ได้แก่ General GMP คือมาตรฐาน GMP ของหลักเกณฑ์ที่ใช้ปฏิบัติกับผลิตภัณฑ์ทั่วๆ ไป และ Specific GMP คือมาตรฐานที่ใช้กับเฉพาะผลิตภัณฑ์ ซึ่งสำหรับธุรกิจหรือผู้ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว หรือโรงงานที่ รับผลิตเซรั่ม ก็ควรจะมีมาตรฐาน GMP Cosmetic ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ใช้รับรองการผลิตสินค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางของกระทรวงสาธารณสุขโดยเฉพาะ

ซึ่งมาตรฐาน GMP Cosmetic คือประเภทหนึ่งของมาตรฐาน ISO 22716 : 2007
เป็นมาตรฐานการผลิตเครื่องสำอางแบบสากลที่ทุกโรงงานผลิตเครื่องสำอางจำเป็นต้องมี เพราะจะต้องผ่านตรวจสอบจากกระทรวงสาธารณสุขทุกขั้นตอนการผลิต ตามระเบียบใหม่ของสหภาพยุโรป (EC) No 1223 / 2009 ที่เริ่มประกาศใช้ตั้งแต่วันที่ 11 กรกฎาคม 2013 กำหนดให้เครื่องสำอางที่ต้องการวางจำหน่ายในสหภาพยุโรปจะต้องผลิตตามระบบจัดการสุขลักษณะที่ดี ซึ่งมีแนวทางจัดการดังนี้

 • การจัดการระบบจัดเก็บเอกสาร
 • การควบคุมการผลิต
 • การควบคุมการจัดเก็บ
 • การขนส่งผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง

รวมถึงแนวทางในการจัดการกับปัจจัยต่างๆ ที่อาจส่งผลต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางด้วย

นอกจากนั้นหากโรงงานที่ รับผลิตเซรั่ม ต้องการจะส่งผลิตภัณฑ์ออกไปยังตลาดในกลุ่มประเทศอาเซียน จะต้องได้รับการตรวจสอบประเมิน และขึ้นทำเบียนตามแนววิธีการในการผลิตเครื่องสำอางอาเซียนหรือ ASEAN Cosmetic GMP ซึ่งก็คือมาตรฐาน GMP เครื่องสำอางที่ได้รับการยอมรับในระดับ ASEAN นั่นเอง

มาตรฐาน ASEAN GMP หรือ ASEAN Cosmetic Good Manufacturing Practice เป็นมาตรฐานการผลิตเครื่องสำอางระดับภูมิภาคอาเซียน โดยกระทรวงสาธารณสุขและสำนักคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จะมีการเข้าไปตรวจประเมินวิธีการผลิต โดยใช้หลักเกณฑ์วิธีการผลิตเครื่องสำอางที่ดี ภายใต้ข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือระหว่างอาเซียน ที่กำหนดใช้ให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน และโรงงานที่ รับผลิตเซรั่ม หรือครีมต่างๆ ได้รับมาตรฐาน ASEAN GMP นี้จะเป็นเครื่องหมายที่เป็นที่ยอมรับในกลุ่มประเทศอาเซียนว่ากลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางนี้มีคุณภาพ มั่นใจได้ในปลอดภัยตามมาตรฐานสากล นั่นเอง

ความสำคัญของโรงงานรับผลิตเซรั่มที่ได้มาตรฐาน Asean GMP และ ISO ?

 1. สร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค : อย่างที่ทราบว่าผลิตภัณฑ์ที่เป็นกลุ่มความสวยความงามนั้น มีให้ผู้บริโภคเลือกใช้ได้มากมายหลากหลายแบรนด์ การที่ผลิตภัณฑ์ของคุณมีมาตรฐานที่สามารถการันตีได้ว่า ครีมหรือเซรั่มแบรนด์ของคุณนั้นมีความปลอดภัยและมีคุณภาพได้มาตรฐาน ก็จะช่วยสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคตัดสินใจเลือกแบรนด์ของคุณมากกว่าคู่แข่งได้ เพราะน่าจะได้รับผลดีเมื่อซื้อไปใช้

  โรงงานที่ รับผลิตเซรั่ม หรือครีมต่างๆ ได้รับมาตรฐาน ISO นั้นจะมีการตรวจสอบติดตาม และประเมินความสามารถขององค์กรทั้งจากหน่วยงานภายนอกและหน่วยงานอื่นๆ อยู่เสมอ ทำให้โรงงานจะต้องรักษาระดับความมีมาตรฐานในการผลิต คุณภาพของสินค้าและบริการให้ดีอยู่เสมอ ฉะนั้นผู้บริโภคหรือเจ้าของแบรนด์เองก็จะมั่นใจได้ว่าครีมหรือ 0เซรั่มแบรนด์ของคุณนั้น จะมีประสิทธิภาพ ได้มาตรฐานและปลอดภัยทุกครั้งที่สั่งผลิต นั่นเอง

 2. สร้างจุดเด่นและจุดขายให้แบรนด์เพิ่มโอกาสในการขายได้มากขึ้น : มันก็น่าจะดีกว่าที่แบรนด์ครีมหรือเซรั่มของคุณ จะมีจุดเด่นเรื่องความมีมาตรฐานและความปลอดภัยสูง เพราะผลิตจากโรงงานที่ รับผลิตเซรั่ม หรือครีมที่ได้รับมาตรฐานการผลิตที่ดีที่ยอมรับทั้งภายในประเทศและต่างประเทศทั่วโลก อย่างมาตรฐาน ISO 22716 : 2007 และ ASEAN GMP ยิ่งเพิ่มโอกาสให้คุณสามารถนำผลิตภัณฑ์ออกไปยังกลุ่มประเทศเพื่อนบ้านอย่างอาเซียนและยุโรปได้ และนั่นนำมาซึ่งการเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์ของคุณได้อย่างมหาศาล

 3. เจ้าของแบรนด์ได้รับการบริการที่ดีพร้อมกับสินค้าที่มีคุณภาพจากโรงงานที่ รับผลิตเซรั่ม : เพราะมาตรฐาน ISO นั้นนอกจากจะมีทั้งแบบ ISO 22716 : 2007 ที่เป็นมาตรฐานของสินค้าเฉพาะทางอย่างเครื่องสำอาง ฉะนั้น โรงงานที่ได้รับมาตรฐานนี้จะต้องใส่ใจและให้ความสำคัญกับลูกค้า ทั้งในเรื่อง ความรวดเร็ว, การสื่อสารที่ดี, แผนการปฏิบัติที่ชัดเจน มีประสิทธิภาพและตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน

  นอกจากนั้นโรงงาน รับผลิตเซรั่ม ที่ผ่านมาตรฐาน ISO แล้วจะต้องมีการวิเคราะห์และประเมินผลการทำงาน เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพในการผลิตให้ดียิ่งขึ้นในทุกๆ ปี ซึ่งกระบวนการเหล่านี้ล้วนเป็นประโยชน์ต่อเจ้าของแบรนด์ที่จ้างผลิตครีมหรือเซรั่ม ที่ได้ผลิตสินค้ากับโรงงานที่ได้มาตรฐานเหล่านี้ จะมีผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นเอง


นี่คือคำตอบว่าทำไม? คุณควรเลือกโรงงาน รับผลิตเซรั่ม ที่ Asean GMP และ ISO ที่มีข้อดีหลายประการ ที่จะช่วยทั้งการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและความมีมาตรฐานความปลอดภัย รวมถึงประสิทธิภาพที่ดีของผลิตภัณฑ์ของแบรนด์คุณ จนนำมาสู่การเพิ่มยอดขายและเป็นจุดแข็งให้กับแบรนด์ของคุณได้ในตลาดผลิตภัณฑ์ความสวยความงาม อย่าง ครีมและเซรั่ม ที่มีการแข่งขันกันสูงมากในปัจจุบันได้

ซึ่งหากคุณกำลังมองหาโรงงาน รับผลิตเซรั่ม หรือครีมที่ได้มาตรฐานทั้ง Asean GMP และ ISO บริษัท เอสเธทิค เดฟฟินิชั่น (AES-DE) ได้รับรองมาตรฐาน ASEAN GMP ที่ผ่านการตรวจสอบและรับรองคุณภาพจาก กระทรวงสาธารณะสุข และ ISO 22716 GMP for Cosmetics – SGS ซึ่งเป็นมาตรฐานการผลิตที่ได้รับการยอมรับจากนานาชาติ และเรามีบริการวิจัยและพัฒนาสูตรตามความต้องการ สามารถขึ้นทะเบียนเลขที่เครื่องสำอาง (เลขที่จดแจ้ง) ให้กับแบรนด์ของคุณได้

นอกจากนั้นยัง มีบริการจัดหาสารสกัดและวัตถุดิบจากผู้ผลิตชั้นนำของโลกพร้อมบริการออกแบบโลโก้, ฉลากและกล่องบรรจุภัณฑ์ให้กับผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่กำลังจะเริ่มต้นธุรกิจทำครีมหรือเซรั่มแบรนด์ของตนเอง AES-DE พร้อมให้บริการผลิตครีมและสกินแคร์ต่างๆ ให้กับคุณแบบครบวงจร ด้วยประสบการณ์และทีมผู้เชี่ยวชาญจากโรงงานของเรา ที่มุ่งเน้นความพึงพอใจของลูกค้าสูงสุดและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ตรงใจแก่ผู้บริโภค

ติดต่อ บริษัท เอสเธทิค เดฟฟินิชั่น (เอส-ดี) จำกัด

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
รับคำปรึกษาฟรี
เริ่มต้นสร้าง
แบรนด์กับเรา
เพิ่มเพื่อน

Connect us

Most Popular

บทความล่าสุด

บทความที่คุณอาจสนใจ

รู้หรือไม่ ว่าครีมกันแดดแต่ละชนิด แตกต่างกันอย่างไร ?

ทราบหรือไม่ว่าครีมกันแดดที่เห็นกันทั่วไปทุกวันนี้ มีกี่ประเภท แต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร และเราเหมาะกับครีมกันแดดประเภทใด

Read More »
การบำรุงผิวด้วยมาส์ก และมาส์กแต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร

มาสก์จะมีส่วนผสมในการบำรุงที่เข้นข้นกว่าครีมและเซรั่มทั่วไปและยังมีหลากหลายสูตร เพื่อช่วยบำรุงหรือแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้อย่างตรงจุด ซึ่งในการเลือกใช้มาส์ก ควรหาข้อมูลส่วนผสมเผื่อให้มั่นใจได้ว่า มาส์กที่เลือกใช้ เหมาะสมกับสภาพผิว

Read More »
บริษัทฯ จัดกิจกรรมพักผ่อนประจำปี 2023 และจัดกิจกรรมให้พนักงานร่วมสนุก

เมื่อวันที่ 15-16 ธันวาคม ที่ผ่านมา ผู้บริหารของ Aes De ได้พาพนักงานทั้งหมดไปพักผ่อนประจำปี และจัดกิจกรรม Team Building เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างพนักงาน

Read More »