ความสำคัญของกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลกับการสร้างแบรนด์ และสิ่งสำคัญก่อนตัดสินใจเลือกโรงงานรับผลิตครีม

โรงงานรับผลิตครีม

ความสำคัญของกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลกับการสร้างแบรนด์ และสิ่งสำคัญก่อนตัดสินใจเลือกโรงงานรับผลิตครีม

ก่อนจะมองหาโรงงานรับผลิตครีม สิ่งสำคัญคือการวางกลยุทธ์แบรนด์ของคุณให้ครบทุกมิติ

ในการทำธุรกิจ ไม่ว่าคุณจะค้าขายอะไรตอนนี้ ช่องทางออนไลน์ยังก็เป็นช่องทางหลักที่มีความจำเป็นมากในปัจจุบัน เพราะความสะดวกของช่องทางการขายที่ซื้อง่ายขายคล่อง ด้วยเหตุนี้บรรดาแบรนด์ต่าง ๆ จึงพากันเข้ามาทำการตลาดและการขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ฉะนั้น การเริ่มต้นสร้างแบรนด์ใหม่ ๆ คุณจึงจะต้องรับมือกับคู่แข่งทางการค้าจำนวนมาก หากคุณคิดจะสร้างแบรนด์ของตัวเอง โดยจ้าง โรงงานรับผลิตครีม จะต้องงมี การวางแผนการขายและมีกลยุทธ์ทางการตลาดดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยให้แบรนด์ของคุณติดตลาดและประสบความสำเร็จเรื่องยอดขายได้ง่ายขึ้น

หากคุณกำลังจะสร้างแบรนด์ครีม สกินแคร์หรือเซรั่ม และกำลังจะหา โรงงานรับผลิตครีม รวมถึงวางแผนกลยุทธ์การขายและการตลาด คุณต้องรู้ก่อนว่าข้อดีของกลยุทธ์ทางการตลาดดิจิทัลมีอะไรบ้าง?

 • ทำให้คุณสามารถตั้งเป้าหมายและวางทิศทางของแบรนด์ได้อย่างชัดเจน เช่น ผลิตภัณฑ์ของคุณจะขายใคร?, ผลิตภัณฑ์ของคุณตอบโจทย์หรือช่วยแก้ปัญหาลูกค้าได้อย่างไร, คู่แข่งของคุณคือใคร, จุดแข็งและจุดขายของผลิตภัณฑ์ของแบรนด์คุณมีอะไรบ้าง?
 • ช่วยให้คุณกำหนดภาพรวมของธุรกิจได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นตัวตนที่ชัดเจนของแบรนด์ (Brand Identity) ทั้งภาพลักษณ์ สีสัน ตัวอักษร เพื่อสื่อสารเรื่องราวของแบรนด์กับลูกค้า, ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย (Targeting)
 • ช่วยให้คุณวางแผนการลงทุนได้อย่างคุ้มค่า เพราะการวางแผนกลยุทธ์การตลาดที่แม่นยำจะช่วยให้คุณลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นได้ อีกทั้งการทำโฆษณาหรือการตลาดออนไลน์นั้น มีระบบที่ชัดเจนช่วยให้คุณสามารถวัดผลความมีประสิทธิภาพของการทำโฆษณาได้ แผนไหนกลยุทธ์ใดที่ทำแล้วได้ผลไม่ดี คุณก็สามารถทราบได้ทันท่วงที


เมื่อทราบถึงข้อดีของการวางกลยุทธ์แบรนด์และการตลาดแล้ว ต่อไปนี้คือสุดยอดกลยุทธ์การตลาดสำหรับแบรนด์ครีมและสกินแคร์ที่คุณสามารถนำไปใช้ เพื่อการสร้างแบรนด์ให้แข็งแรงและเพิ่มยอดขายได้สำเร็จ!

5 กลยุทธ์การตลาดดิจิทัลที่คุณควรทำ! หลังจากจ้าง โรงงานรับผลิตครีม ให้แบรนด์ของตนเอง

 • มีบริการให้คำปรึกษาเรื่องปัญหาสภาพผิวโดยผู้เชี่ยวชาญผ่านช่องทางออนไลน์ : ไม่ว่าจะเป็นการไลฟ์ เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญสามารถให้ข้อมูลกับลูกค้าได้แบบ Real Time หรือใช้ช่องทางการสื่อสารอื่น ๆ ให้ลูกค้าเข้ามาแชทสอบถามรายละเอียดและปรึกษาปัญหาต่าง ๆ เพราะอย่างที่ทราบกันดีกว่าผลิตภัณฑ์ประเภทครีมหรือสกินแคร์สำหรับผิวหน้าหรือผิวกายนั้น มีให้ผู้บริโภคเลือกได้มากมายหลายแบรนด์ ราคาก็ไล่เลี่ยสูสีกัน แต่สิ่งที่แต่ละแบรนด์ทำได้แตกต่างกันก็คือ ผลลัพธ์และการบริการดูแลลูกค้า ยิ่งคุณรู้ปัญหาของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายมากเท่าไหร่ การจ้าง โรงงานรับผลิตครีม ให้ตอบโจทย์และสามารถแก้ปัญหาให้แก่ลูกค้ากลุ่มใหญ่ได้เป็นอย่างดี จะช่วยทำให้แบรนด์ของคุณเป็น Top of Mind ของลูกค้า

  ในระหว่างการขายหากคุณมีผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำปรึกษาปัญหาของลูกค้าที่เข้ามา และสามารถแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าได้อย่างตรงจุดและตรงไปตรงมา นอกจากจะสร้างความประทับใจให้ลูกค้าในเรื่องของการบริการที่ดีได้แล้ว การเก็บข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาสภาพผิวหรือความต้องการของลูกค้าไว้จะช่วยให้คุณวางกลยุทธ์การตลาดได้ในอนาคต และที่ดีที่สุดก็คือ คุณสามารถนำข้อมูลจากลูกค้าเหล่านี้ไปปรับและพัฒนาสูตรครีมเพื่อให้โรงงานรับผลิตครีม ผลิตสูตรที่ช่วยแก้ปัญหาให้แก่ลูกค้าของคุณได้อย่างตรงจุดและได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

 • ร่วมมือกับ Influencers : อิทธิพลของ Influencers นั้นมีผลต่อการขายของออนไลน์มากขนาดไหน! ยิ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับความสวยความงามด้วยแล้ว การใช้ Influencers มาช่วยรีวิวและช่วยทดลองสินค้าให้เสมือนเป็นตัวแทนลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย บนแพลตฟอร์มออนไลน์ของพวกเขา ก็จะช่วยเพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และแบรนด์ของคุณได้ ยิ่งถ้าคุณเลือก Influencers ที่ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของคุณเชื่อถือเชื่อมั่นด้วยแล้ว ก็จะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์ของคุณได้อย่างแน่นอน

  สิ่งสำคัญในการเลือก Influencers ให้กับผลิตภัณฑ์ครีมแบรนด์ของคุณ ก็คือจะต้องเป็นคนที่ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของคุณติดตามและชื่นชอบ นอกจากนั้น คุณควรพิจารณาด้วยว่า Influencers เหล่านั้นเคยรีวิวผลิตภัณฑ์หรือครีมที่มีความใกล้เคียงกับแบรนด์ของคุณมากน้อยแค่ไหน เพราะถ้ารีวิวให้หลายแบรนด์มากเกินไป ความน่าเชื่อถือต่อผู้บริโภคก็จะลดน้อยลงไปได้

 • สร้างชุดผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ตอบโจทย์ครบทุกปัญหาผิว : เจ้าของแบรนด์ครีมทั้งหลายก่อนที่จะจ้าง โรงงานรับผลิตครีม ก็ต้องหาข้อมูลเรื่องปัญหาผิวของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายไว้ประมาณหนึ่ง ก็จะสามารถทราบได้ว่าปัญหาเรื่องของผิวพรรณของคนทั่วไปนั้นมีมากมาย เช่น ผู้ที่สภาพผิวมันก็มักจะมีปัญหาเรื่องสิวคู่กันไป หรือผู้ที่มีปัญหาผิวแห้ง ก็มักจะแพ้ง่ายหรือมีริ้วรอยก่อนวัย ซึ่งมันก็น่าจะดีกว่าหากแบรนด์ของคุณ จะมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ตอบโจทย์ปัญหาของลูกค้าได้ครบทุกมิติเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด อีกทั้งยังเพิ่ม Price Per Drop หนึ่งครั้งต่อการซื้อของลูกค้าให้มากขึ้นได้ และช่วยให้ลูกค้าประทับใจอีกด้วย

 • สร้างกลยุทธ์ให้ลูกค้าของคุณเข้ามารีวิวผลิตภัณฑ์ในทุก ๆ แพลตฟอร์มออนไลน์ของคุณ : ไม่ว่าจะเป็น Google My Business ที่ลูกค้าของคุณสามารถรีวิว แสดงความคิดเห็น ให้ดาวเพื่อบอกความพึงพอใจได้ หรือจะ Facebook Page และบนแพลตฟอร์มอื่น ๆ ที่สามารถซื้อขายสินค้าของคุณ ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีช่องทางให้ลูกค้าเข้ามารีวิว และนอกจากคุณจะต้องพัฒนาสูตรครีมกับ โรงงานรับผลิตครีม ให้ทำครีมของแบรนด์คุณให้ออกมาได้ผลลัพธ์ตามที่คุณตั้งใจไว้ให้ได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจแก่ลูกค้า แต่การรอรีวิวจากลูกค้าเฉย ๆ อาจไม่มีแรงกระตุ้นมากพอให้ลูกค้าเข้ามารีวิวให้กับคุณ ดังนั้น คุณอาจจะสร้างแคมเปญหรือกิจกรรมบางอย่างเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการเข้ามารีวิวให้กับคุณ เช่น รับส่วน xx % ในครั้งถัดไปเมื่อลูกค้ารีวิว เป็นต้น

 • ทำระบบสมาชิกแบบออนไลน์ให้แก่ลูกค้าเพื่อรับสิทธิพิเศษต่าง ๆ : ธุรกิจจะอยู่ได้ในระยะยาวนั้นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งก็คือ การที่คุณมีลูกค้าจำนวนมากกลับมาซื้อซ้ำบ่อย ๆ การจูงใจให้ลูกค้าที่ซื้อครีมแบรนด์ของคุณกลับมาซื้อซ้ำบ่อย ๆ ด้วยการสมัครสมาชิกเพราะมีสิทธิพิเศษต่าง ๆ มากมายที่นอกจากการได้รับของแถมหรือส่วนลดแล้ว การได้สิทธิเข้าร่วมทำ Workshop พัฒนาสูตรครีมกับ โรงงานรับผลิตครีม ของแบรนด์คุณ หรือทดลองใช้ก่อนใคร ก็ถือเป็นสิทธิที่น่าสนใจไม่น้อยเลยสำหรับลูกค้าที่เป็นสมาชิกของคุณ

กลยุทธ์ทางการตลาดทั้ง 5 ข้อนี้เป็นเพียงไอเดียเล็ก ๆ จากเรา ซึ่งหากคุณกำลังอยากจะสร้างแบรนด์ครีมหรือสกินแคร์ของตนเอง บริษัท เอสเธทิค เดฟฟินิชั่น (AES-DE) พร้อมให้บริการผลิตครีมและสกินแคร์ต่าง ๆ ให้กับคุณแบบครบวงจร ด้วยประสบการณ์และทีมผู้เชี่ยวชาญจากโรงงานของเรา ที่มุ่งเน้นความพึงพอใจของลูกค้าสูงสุดและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ตรงใจแก่ผู้บริโภค อีกทั้งเรายังได้มาตรฐาน ASEAN GMP ที่ผ่านการตรวจสอบและรับรองคุณภาพจาก กระทรวงสาธารณะสุข และ ISO 22716 GMP for Cosmetics – SGS ซึ่งเป็นมาตรฐานการผลิตที่ได้รับการยอมรับจากนานาชาติ นอกจากนั้น เรายังมีบริการวิจัยและพัฒนาสูตรตามความต้องการ สามารถขึ้นทะเบียนเลขที่เครื่องสำอาง (เลขที่จดแจ้ง) ให้กับแบรนด์ของคุณได้อีกด้วย

ติดต่อ บริษัท เอสเธทิค เดฟฟินิชั่น (เอส-ดี) จำกัด

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
รับคำปรึกษาฟรี
เริ่มต้นสร้าง
แบรนด์กับเรา
เพิ่มเพื่อน

Connect us

Most Popular

บทความล่าสุด

บทความที่คุณอาจสนใจ