เปรียบเทียบให้เห็น ระหว่างการจ้างโรงงานรับผลิตครีม vs เป็นตัวแทนจำหน่าย

โรงงานรับผลิตครีม

เปรียบเทียบให้เห็น ระหว่างการจ้างโรงงานรับผลิตครีม vs เป็นตัวแทนจำหน่าย

ข้อเปรียบเทียบของการจ้างโรงงานรับผลิตครีมเองก่อนการตัดสินใจสร้างแบรนด์

การทำธุรกิจเป็นของตัวเองนั้นเป็นเรื่องที่ใครหลายๆคนตั้งใจไว้ เพราะผลประกอบการจากการทำธุรกิจจะเป็นของคุณอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่การจะลงทุนนั้น แน่นอนว่าต้องเตรียมใช้เงินทุนจำนวนมากในการประกอบธุรกิจ ถ้าไม่ศึกษาหาข้อมูลที่ดี จะเกิดความการยุ่งยากกับกระบวนการผลิตต่างๆ ทั้งการหา โรงงานรับผลิตครีม ที่ได้มาตรฐาน, การพัฒนาสูตรให้ดีที่สุด ตรงตามความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย และอาจต้องแบกรับความเสี่ยงของการลงทุนจำนวนมาก

หากเป็นการรับสินค้ามาขายเอง ก็อาจจะใช้เงินลงทุนที่ไม่สูงเท่ากับการเป็นเจ้าของธุรกิจ ถือว่าแบกรับความเสี่ยงไม่มากเท่ากับการผลิตสินค้าของตัวเอง แต่ต้องหาวิธีการขายและการตลาดที่ดี ให้สามารถแข่งขันกับตัวแทนรายอื่นๆได้

ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจว่าจะเลือกลงทุนในแบบไหน เราต้องหาข้อมูลให้ละเอียดและดูความเหมาะสมในหลายๆปัจจัยประกอบกัน

AES-DE จึงจะขอนำเสนอข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการลงทุนทั้ง 2 แบบ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ ว่าเราเหมาะสมกับการทำธุรกิจแบบใดมากที่สุด

ข้อดีของการจ้างโรงงานรับผลิตครีมเพื่อสร้างแบรนด์ของตนเอง

1. มีอิสระในการบริหารจัดการสินค้า มีอำนาจในการตัดสินใจทิศทางต่างๆ ของแบรนด์ได้อย่างเต็มที่ : ข้อดีของการเป็นเจ้าของแบรนด์เองก็คือ คุณสามารถกำหนดคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์และภาพรวมของธุรกิจได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการจัดการช่องทางการขาย, วิธีการทำการตลาด, การพัฒนาสินค้าและผลิตภัณฑ์ให้เป็นไปตามความต้องการ, การบริหารต้นทุนการผลิตให้อยู่ในงบที่คุณกำหนดได้ ซึ่งทั้งหมดนี้การเป็นตัวแทนจำหน่ายจะไม่สามารถทำได้ทั้งหมด

แต่สิ่งที่ต้องตระหนักอยู่เสมอก็คือ เราต้องมีองค์ความรู้ในเรื่องต่างๆ เหล่านี้อย่างถ่องแท้ เพื่อนำความรู้มาวิเคราะห์ วางแผน และนำไปปฏิบัติใช้กับธุรกิจ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะการจ้าง โรงงานรับผลิตครีม เพื่อสร้างแบรนด์ตนเองนั้น จะต้องใช้ต้นทุน หากไม่หาข้อมูลและวางแผนมาอย่างเป็นระบบ ธุรกิจก็อาจจะไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ซึ่งหากมีศึกษาหาข้อมูล และการวางแผนที่ดี ประกอบกับได้โรงงานผลิตครีมที่สามารถ Support ในทุกๆมิติของการสร้างแบรนด์ของคุณได้ จะช่วยลดความเสี่ยง และสร้างความสำเร็จให้คุณได้ไม่ยาก

2.มีกรรมสิทธิ์ในความเป็นเจ้าของแบรนด์ : คุณสามารถเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ว่าจะเป็นสูตรผลิตภัณฑ์ รูปแบบของบรรจุภัณฑ์ การใช้ชื่อแบรนด์ LOGO โดยคุณสามารถปรึกษาจากโรงงานรับผลิตครีม ของคุณได้ และหากแบรนด์ของคุณประสบความสำเร็จ คุณจะสามารถต่อยอดแบรนด์ของคุณเพื่อผลิตสินค้าประเภทอื่นๆ หรือการเปิดรับตัวแทนจำหน่ายเพื่อเพิ่มยอดขายของแบรนด์ให้มากขึ้นได้อีกด้วย

3.มีส่วนร่วมในการพัฒนาและคิดค้นสูตรกับโรงงานรับผลิตครีม : หากคุณเลือกจ้างผลิตครีมหรือสกินแคร์ โดยโรงงานแบบ ODM หรือ OEM จะมีผู้เชี่ยวชาญและนักวิทยาศาตร์เครื่องสำอางของโรงงานในการคิดค้นและพัฒนาสูตร รวมถึงจัดหาสารสกัดที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้ได้สูตรและสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ ตามที่คุณต้องการ รวมถึงการออกแบบบรรจุภัณฑ์ และหากโรงงานผลิตครีม มีมาตรฐานในการผลิตโดยได้รับการรับรอง อาทิ ASEAN GMP หรือ ISO 22716 ยิ่งมั่นใจได้ว่า จะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง จุดเด่นที่เป็นสูตรเฉพาะของแบรนด์คุณ ซึ่งสามารถนำไปใช้เป็นจุดขายในการสื่อสารด้านการตลาด เพื่อสร้างความแตกต่างที่ดีกว่าแบรนด์อื่นๆ

ข้อดีของการเป็นตัวแทนจำหน่ายหรือรับครีมมาขายเอง

1.ลงทุนต่ำ ไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงมาก : ในปัจจุบันนี้มีหลายแบรนด์ที่ทำระบบตัวแทนจำหน่าย ทั้งแบบสต็อกและไม่สต็อกสินค้า หากคุณอยากได้รายได้โดยยังไม่ต้องใช้เงินลงทุนที่สูงมาก ก็ให้เลือกวิธีเป็นตัวแทนจำหน่าย

2.สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้สะดวกและรวดเร็ว : ผลิตภัณฑ์บางแบรนด์จะมีสื่อการขายให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นภาพ Pack Shot ของสินค้า Banner สินค้า Clip การผลิตหรือ Clip จาก Influencer ให้กับตัวแทน เพื่อให้พร้อมนำไปใช้ในทุกช่องทางการจัดจำหน่าย เป็นตัวช่วยให้คุณนำไปประกอบการขายให้ได้ยอดขายตามที่คาดหวังไว้

3.มีอิสระในการทำธุรกิจโดยไม่ต้องผูกขาดการขายอยู่แบรนด์เดียว : คุณสามารถเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย หากสินค้าแบรนด์ไหนขายไม่ดี ไม่ได้ยอดตามที่คาดไว้ ก็สามารถหันไปขายผลิตภัณฑ์ที่เป็นกระแสอยู่ได้

ข้อเสียของการจ้างโรงงานรับผลิตครีมของตนเอง

แบกรับต้นทุนและความเสี่ยงในการประกอบธุรกิจทั้งหมด : เจ้าของแบรนด์จะมีความเสี่ยงในการลงทุน หากไม่ได้วางแผนการตลาดไว้อย่างดี อาจจะไม่ประสบความสำเร็จ

ข้อเสียของการเป็นตัวแทนจำหน่ายหรือรับครีมมาขายเอง

1.มีคู่แข่งจากตัวแทนจำหน่ายในแบรนด์เดียวกันจำนวนมาก : ยิ่งคุณเลือกเป็นตัวแทนจำหน่ายในแบรนด์ดัง แบรนด์ในกระแส จำนวนตัวแทนจำหน่ายในแบรนด์นั้นก็จะยิ่งมีมากขึ้น ฉะนั้นการขายผลิตภัณฑ์ของคุณก็ยากขึ้นและอาจมียอดขายไม่ดีเท่าที่ควร ยิ่งแบรนด์ที่ใช้ระบบ Stock สินค้า คุณจะมีทุนจมไปกับสินค้าที่ขายไม่ได้

2.ได้ผลกำไรน้อยกว่าการเป็นเจ้าของแบรนด์เอง : ผลตอบแทนที่ได้กลับมาจะได้ตามจำนวนที่ขายได้ และตามเปอร์เซ็นต์ที่เจ้าของแบรนด์กำหนด ขายดีก็ได้รายได้ดี แต่หากไม่มีช่องทางที่ดี ไปไม่ตรงกลุ่มเป้าหมาย ผลตอบแทนก็จะได้น้อยลงตามเหตุและปัจจัย

นอกจากข้อดี-ข้อเสีย ที่เราได้กล่าวไปทั้งหมดแล้วนั้น คุณจะต้องพิจารณาความพร้อมของตัวเองในด้านต่างๆ ก่อน ดังนี้

✔ งบประมาณ : ซึ่งปัจจุบันมีโรงงานผลิตครีม ผลิตสกินแคร์ ที่พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของแบรนด์ด้วยงบประมาณที่คุณกำหนดได้ หรือรับผลิตขั้นต่ำจำนวนไม่มาก เพื่อให้คุณได้ทดลองตลาด ซึ่งเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นสร้างแบรนด์ของตนเอง ได้เริ่มทำธุรกิจ

✔ ความรู้ ข้อมูล และช่องทางในการประกอบธุรกิจ : การสร้างแบรนด์เองจะต้องใช้เวลาในการศึกษาหาข้อมูลให้ถ่องแท้ มีการวางกลยุทธ์ทางการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่าย และกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน จะช่วยในการตัดสินใจว่า เราควรสร้างแบรนด์ของตนเองหรือเป็นตัวแทนจำหน่าย

และนี่เป็นการประมวลข้อเปรียบเทียบให้เห็นภาพระหว่างการจ้าง โรงงานรับผลิตครีม เป็นแบรนด์ของตัวเอง กับการเป็นตัวแทนจำหน่าย ให้คุณประกอบในการตัดสินใจ หากคิดจะจำหน่ายผลิตภัณฑ์สกินแคร์

ที่ AES DE เราเป็นโรงงานรับผลิตครีม โรงงานผลิตสกินแคร์ ที่ได้รับมาตรฐานการผลิต ASEAN GMP และ ISO 22716 ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ได้รับการรับรองจากสภาพยุโรปและสหรัฐอเมริกา มีผู้เชี่ยวชาญและนักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน สามารถพัฒนาสูตรได้ตรงตามความต้องการของเจ้าของแบรนด์ อีกทั้งยังมีบริการยื่นจดแจ้ง อย. บริการออกแบบ LOGO STICKER เริ่มต้นผลิตขั้นต่ำเพียง 100 ชิ้น ให้คุณได้เริ่มต้นเป็นเจ้าของแบรด์ได้ไม่ยาก สร้างแบรนด์ที่ AES-DE มีบริการครบ จบในที่เดียว

ติดต่อ บริษัท เอสเธทิค เดฟฟินิชั่น (เอส-ดี) จำกัด

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
รับคำปรึกษาฟรี
เริ่มต้นสร้าง
แบรนด์กับเรา
เพิ่มเพื่อน

Connect us

Most Popular

บทความล่าสุด

บทความที่คุณอาจสนใจ

บริษัทฯ จัดกิจกรรมพักผ่อนประจำปี 2023 และจัดกิจกรรมให้พนักงานร่วมสนุก

เมื่อวันที่ 15-16 ธันวาคม ที่ผ่านมา ผู้บริหารของ Aes De ได้พาพนักงานทั้งหมดไปพักผ่อนประจำปี และจัดกิจกรรม Team Building เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างพนักงาน

Read More »
เทรนด์สร้างแบรนด์ สกินแคร์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

สำรวจเทรนด์สกินแคร์ ที่ปรับเปลี่ยนวิถีของการผลิตเพื่อให้รองรับกับสภาวะของโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะเรื่องการให้ความสำคัญต่อการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Read More »