โอกาสธุรกิจ ด้วยการ ส่งออกสกินแคร์ ไปต่างประเทศ

ส่งออกสกินแคร์
การเลือกองค์กรดีลเลอร์ที่น่าเชื่อถือและมีความเชี่ยวชาญการดำเนินธุรกิจในประเทศคู่ค้ามาเป็นผู้ประสานงานจัดการในแต่ละขั้นตอนก็ถือเป็นอีกทางเลือกที่ค่อนข้างน่าสนใจ

เมื่อตลาดความงามในไทยเริ่มตัน แต่คุณกำลังมีความฝันอยากส่งต่อความสวยให้คนทั่วไปได้ใช้และสร้างธุรกิจให้ก้าวไกล ปั้นกำไรได้งอกงามดั่งใจฝัน การ ส่งออกสกินแคร์ ไปตลาดต่างประเทศจึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ แต่จะต้องเตรียมตัวอย่างไร และมีขั้นตอนอะไรบ้าง มาดูกัน

ศึกษาตลาดและกฎหมายประเทศที่สนใจ ส่งออกสกินแคร์

เรื่องสำคัญคือ ควรศึกษากฎหมายเกี่ยวกับการนำเข้าสกินแคร์และเครื่องสำอางในประเทศที่ท่านสนใจจะตีตลาด แนะนำว่า เตรียมให้พร้อมก่อนผลิตจะดีมาก เพราะในบางประเทศก็มีข้อกำหนดถึงสารห้ามใช้หรือจำกัดปริมาณความเข้มข้นหรือการขออนุมัติสารใหม่ที่ยังไม่เคยขึ้นทะเบียนในประเทศ รวมถึงขั้นตอนการส่งออกไปยังประเทศปลายทางที่อาจจะไม่เหมือนกันซะทีเดียว

เตรียมเอกสารสำหรับยื่นขออนุญาต

ต้องยอมว่า กว่าจะ ส่งออกสกินแคร์ สู่ต่างประเทศได้ไม่ใช่เรื่องง่าย เลยทำให้ตัดคู่แข่งทางการค้าออกไปได้ไม่น้อย เพราะต้องศึกษาและยื่นเอกสารจำนวนไม้น้อยส่งถึงหน่วยงานภายในประเทศและประเทศคู่ค้า ในส่วนของประเทศคู่ค้าอาจจำเป็นต้องศึกษาเพิ่มเติม เนื่องจากเงื่อนไขและเอกสารที่ต้องใช้บางอย่างอาจไม่เหมือนกัน ส่วนสิ่งที่ต้องเตรียม เพื่อยื่นต่อหน่วยงานภายในประเทศไทย เป็นไปตามกฎหมาย ‘ประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เรื่อง การจดแจ้งเครื่องสำอางที่ผลิตหรือนำเข้าเฉพาะเพื่อการส่งออกเท่านั้น พ.ศ. ๒๕๖๑’ ดังนี้

 

  • เอกสารเกี่ยวกับการผลิตหรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์นั้นจากคู่ค้า
  • ข้อมูลกฎระเบียบหรือหนังสือรับรองที่ออกโดยหน่วยงานของรัฐของประเทศคู่ค้าที่แสดงว่า ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถวางขายในประเทศคู่ค้าได้
  • หากมีการใช้สารที่มีการกำหนดเงื่อนไขในการใช้ผลิต ตามมาตรา ๖ (๒) ที่ได้รับการยกเว้นไว้ในบัญชีแนบท้ายประกาศกระทรวงสาธารณสุขว่าด้วยชื่อวัตถุที่ห้ามใช้เป็นส่วนผสมในการผลิตเครื่องสำอาง จะต้องส่งเอกสารเพิ่มเติม ได้แก่ หนังสือรับรองที่ออกโดยหน่วยงานของรัฐ เพื่อแสดงว่าสถานที่ผลิต มีวิธีการควบคุม ดูแลรักษาความสะอาดอย่างถูกต้องและสม่ำเสมอ เช่น วิธีจัดการของเสีย, การกำจัดขยะมูลฝอย, ระบบระบายน้ำทิ้ง เป็นต้น
  •  จัดทำรง.ค. ๑ เก็บไว้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบไม่น้อยกว่า 5 ปี นับแต่วันผลิตหรือนำเข้าผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้น

นอกจากนี้ อาจได้สิทธิประโยชน์ทางการค้าระหว่างประเทศหรือการสนับสนุนจากภาครัฐ ซึ่งจำเป็นต้องยื่นเอกสารถึงหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม เช่น สิทธิตามอนุสัญญาระหว่างประเทศ ตรวจสอบได้ที่กรมการค้าต่างประเทศ หรือ สิทธิประโยชน์ภาษีอากรจากกรมศุลกากร เป็นต้น

 

ขั้นตอนที่ต้องดำเนินการหลังยื่นเอกสารในไทย

หลังจากยื่นเอกสารในไทยแล้ว สิ่งที่คุณจะต้องดำเนินการต่อไปคือ ทำตามเงื่อนไขที่ประเทศคู่ค้ากำหนด เช่น ยื่นเอกสารที่ประเทศนั้นกำหนด เพื่อขออนุญาตนำเข้าสินค้าไปวางจำหน่ายอย่างถูกต้องตามกฎหมาย, ส่งผลิตภัณฑ์ทดสอบคุณภาพตามมาตรฐาน, ปรับฉลากเป็นภาษาที่คู่ค้ารองรับ และมีรายละเอียดตามที่กฎหมายเกี่ยวกับฉลากของประเทศนั้นกำหนด, หาตัวแทนจำหน่ายในต่างประเทศที่สามารถมั่นใจได้ว่า จะบริหารจัดการผลิตภัณฑ์คุณได้เป็นอย่างดี เป็นต้น 

ทั้งต้องเตรียมเอกสาร และกว่าจะยื่นถึงหน่วยงานแต่ละขั้นตอนอาจไม่ใช่เรื่องง่าย หากท่านใดเป็นมือใหม่ที่ขาดประสบการณ์และความมั่นใจที่จะส่งออกสกินแคร์ด้วยตนเอง การเลือกองค์กรดีลเลอร์ที่น่าเชื่อถือและมีความเชี่ยวชาญการดำเนินธุรกิจในประเทศคู่ค้ามาเป็นผู้ประสานงานจัดการในแต่ละขั้นตอนก็ถือเป็นอีกทางเลือกที่ค่อนข้างน่าสนใจ หากผู้ประกอบการท่านใดมีข้อสงสัย สามารถปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่ … เราพร้อมสนับสนุนสกินแคร์ไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับโลก!


 

สำหรับผู้ที่สนใจสร้างแบรนด์ และ ส่งออกสกินแคร์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

⭐️ กลุ่มสินค้าทุกประเภท Click ⭐️

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
รับคำปรึกษาฟรี
เริ่มต้นสร้าง
แบรนด์กับเรา
เพิ่มเพื่อน

Connect us

Most Popular

บทความล่าสุด

บทความที่คุณอาจสนใจ

ผู้บริหารของ Aes De ได้รับเกียรติจากกองประกวดมิสแกรนด์มุกดาหาร ให้ร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินสาวงาม

วันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ดร.วริศาธนัน ช่อผกา และ คุณชันยกร คงสกุล ผ

Read More »
การดูแลผิวในช่วง “มลภาวะฝุ่นพิษ”

ฝุ่นละอองที่เราเผชิญกันอยู่ทุกวันนี้ ส่งผลกระทบต่อผิวโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาความหมองคล้ำ สิวอุดตัน จุดด่างดำและทำให้ผิวระคายเคืองง่ายขึ้นกว่าเดิม

Read More »