สารสกัดน่ารู้ .. “ต้นเลือดมังกร” (Dragon’s Blood)

สมุนไพรธรรมชาติที่นิยมนำมาสกัดสารสำคัญ (Extract) แล้วเอามาเป็นส่วนผสมในสกินแคร์ เพื่อบำรุงผิวได้อย่างตรงจุดมากขึ้น และข้อดีของสกินแคร์ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติคือ ปลอดภัยกับผิวที่บอบบาง ดีกว่าใช้ผลิตภัณฑ์จากสารเคมี

ดราก้อน บลัด เป็นยางของต้นพืชมหัศจรรย์ที่ชื่อว่า Croton Lechleri หรือ Sangre de Grado ซึ่งเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ ที่อยู่ในป่าอเมซอน แถบประเทศเปรู เมื่อใช้มีดกรีดลงไปบนลำต้น จะมียางดิบสีแดงคล้ายเลือด หรือที่เรียกว่า เลือดมังกร ไหลออกมา ซึ่งยางไม้สีแดงนี่เอง ที่มีคุณสมบัติในการบำบัดรักษา สมานแผล สมานผิว และถูกยกย่องว่าเป็นพืชศาสตร์อันเก่าแก่ที่สืบทอดจากชาวอินคาในอดีต

ปัจจุบันนิยมนำสารสกัดจากยางดิบสีแดง มาใช้ในสกินแคร์เพื่อบำรุงผิว ในแง่ของการลดรอยดำ ลดรอยแผลเป็น ลดริ้วรอย มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิว สร้างคอลลาเจน และยับยั้งการสร้างเอนไซม์โปรติเอส (Protease Enzyme) ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ทำลายโครงสร้างเนื้อเยื่อของผิว ช่วยให้ผิวเนียนละเอียด ตึงกระชับ เนียนใส ดูอ่อนวัย

Dragon’s blood extract เป็นวัตถุดิบที่มีประโยชน์ในการช่วยเร่งการสมานแผล ลดการอักเสบ ต่อต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยเป็น Barrier ปกป้องน้ำระเหยออกจากผิวได้ด้วย ว่ากันว่าสีแดงในน้ำยางมาจากสารกลุ่ม Proanthocyanidins ที่พบในองุ่น และ เปลือกสน ก็เป็น Antioxidant ที่ดี

ช่วยให้ผิวหน้ามีความกระชับเต่งตึง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินตามธรรมชาติ
 ลดเลือนริ้วรอย พร้อมป้องกันการเกิดริ้วรอยใหม่
 ปกป้องผิวจากมลภาวะและต่อต้านอนุมูลอิสระ
 ซึ่งตามท้องตลาดก็มีสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Dragon’s Blood อยู่หลายแบรนด์เลยทีเดียว

 

 

รายการอ้างอิง

thairath.co.th/women/beauty

medicinehunter.com/dragons-blood

i.ytimg.com/

therevelator.org/dragons-blood-tree

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
รับคำปรึกษาฟรี
เริ่มต้นสร้าง
แบรนด์กับเรา
เพิ่มเพื่อน

Connect us

Most Popular

บทความล่าสุด

บทความที่คุณอาจสนใจ

การบำรุงผิวด้วยมาส์ก และมาส์กแต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร

มาสก์จะมีส่วนผสมในการบำรุงที่เข้นข้นกว่าครีมและเซรั่มทั่วไปและยังมีหลากหลายสูตร เพื่อช่วยบำรุงหรือแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้อย่างตรงจุด ซึ่งในการเลือกใช้มาส์ก ควรหาข้อมูลส่วนผสมเผื่อให้มั่นใจได้ว่า มาส์กที่เลือกใช้ เหมาะสมกับสภาพผิว

Read More »
รู้หรือไม่ ว่าครีมกันแดดแต่ละชนิด แตกต่างกันอย่างไร ?

ทราบหรือไม่ว่าครีมกันแดดที่เห็นกันทั่วไปทุกวันนี้ มีกี่ประเภท แต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร และเราเหมาะกับครีมกันแดดประเภทใด

Read More »