สารสกัดน่ารู้ .. “วิช ฮาเซล” (Witch Hazel)

วิช ฮาเซล เป็นพืชจากอเมริกาเหนือ เป็นไม้พุ่มขนาดเล็ก เมื่อนำเปลือก ใบ และกิ่ง มาสกัด จะได้สารสกัดตัวหนึ่งชื่อว่า สารแทนนิน (Tannin) มีสรรพคุณที่โดดเด่นทางด้านการปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบ ต้านอาการแพ้ ยับยั้งแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว จึงนิยมนำมาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีปัญหาสิว เช่น โฟมล้างหน้า โทนเนอร์ โลชั่นน้ำรักษาสิว เป็นต้น

 

นอกจากนี้สารสกัดจากวิช ฮาเซล ยังสามารถซ่อมแซมผิว ลดรอยคล้ำจากฝ้า กระ และจุดด่างดำ ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นได้ดี ปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ กระตุ้นผิวให้สร้างอิลาสตินและคอลลาเจน ทำให้ผิวเต่งตึง ไม่แห้งกร้าน เพิ่มความแข็งแรงให้ผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน ชุ่มชื่น กระชับรูขุมขน ช่วยสมานผิว มีคุณสมบัติเป็น Antioxidant ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ

 

รายการอ้างอิง

thairath.co.th/women/beauty

hips.hearstapps.com

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
รับคำปรึกษาฟรี
เริ่มต้นสร้าง
แบรนด์กับเรา
เพิ่มเพื่อน

Connect us

Most Popular

บทความล่าสุด

บทความที่คุณอาจสนใจ

ผู้บริหารของ Aes De ได้รับเกียรติจากกองประกวดมิสแกรนด์มุกดาหาร ให้ร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินสาวงาม

วันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ดร.วริศาธนัน ช่อผกา และ คุณชันยกร คงสกุล ผ

Read More »