เอกสารรับรอง ที่เจ้าของแบรนด์ต้องรู้จัก

5 เอกสารรับรอง
คนที่พร้อมกว่า มักคว้าโอกาสได้ดีกว่า การเตรียมความพร้อมด้านเอกสารรับรองนั้น สำคัญ

โลกแห่ง e-commerce หรือการเข้าถึง ซื้อขายสินค้าออนไลน์ ทำให้พรมแดนการค้าในปัจจุบัน เปิดกว้างให้แก่ผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก จากที่เคยค้าขายในวงแคบหรือภายในประเทศเท่านั้น การเข้าถึงอินเตอร์เน็ต สามารถทำให้เราได้พบกับผู้ซื้อหรือลูกค้าได้มากขึ้น อีกทั้งมีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน สนับสนุนผู้ประกอบการให้ด้านการส่งออก ทั้งในด้านการสนับสนุนเงินทุน อบรมให้ความรู้ หรือ จัดการเจรจาธุรกิจระหว่างประเทศ (Business matching) ยกตัวอย่างเช่น กรมส่งเสริมการค้าประหว่างประเทศ ที่มีการจัดคอร์สอบรบแนะนำการเริ่มต้นส่งออกส่งสินค้า หรือ การจัดการ Top Thai Brand ซึ่งเป็นงานออกแวดงสินค้าในต่างประเทศ อีกทั้งยังมีแพลตฟอร์มหรือช่องทางการค้ามากมาย ที่ช่วยให้การทำธุรกิจแบบ B2B ระหว่างผู้ประกอบการและคู่ค้า พบกันได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Amazon, Alibaba หรือแม้แต่ Shopee, Lazada ที่พัฒนารองรับการค้าขายระหว่างประเทศ

วันหนึ่ง เมื่อแบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น เจ้าของแบรนด์หรือผู้ประกอบการควรเตรียมความพร้อม ทั้งด้านการพัฒนาสินค้า ข้อกำหนดเงื่อนต่างๆด้านกฎหมายให้พร้อมอยู่เสมอ เพราะเมื่อวันนั้น วันที่โอกาสมาถึง ผู้ที่มีความพร้อมมากกว่า จึงจะเป็นผู้ได้รับโอกาสนั้นไป

สำหรับธุรกิจเครื่องสำอาง การเลือกโรงงานผู้ผลิตครีม รับผลิตสกินแคร์สร้างแบรนด์ที่มีมาตรฐานรองรับในการผลิตตั้งแต่เริ่มต้น จึงเป็นสิ่งที่ควรใส่ใจ เพราะหากมีการร้องขอ เอกสารรับรองสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น COA, CFS COM และอื่นๆ ซึ่งหากผู้ประกอบการเลือกที่จะผลิตกับโรงงานที่ไม่มีมาตรฐาน และไม่สามารถออกเอกสารเหล่านี้ได้ แบรนด์หรือผลิตภัณฑ์อาจะมีปัญหาและหมดความน่าเชื่อถือ ดังนั้น ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเงื่อนไขการค้าจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะทำให้เราเตรียมความพร้อมได้เป็นอย่างดี … สำหรับบทความนี้ จะพูดถึงเรื่องเอกสารรับรองต่าง ๆ มี่จำเป็นต้องใช้ เมื่อแบรนด์ของคุณมีความต้องการมากขึ้น เพราะแน่นอนว่า ยิ่งมีความต้องการจากตลาดมากเท่าไหร่ การรับรองถึงแหล่งที่มา กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ย่อมเป็นที่ต้องการเพื่อรองรับคุณภาพของผลิตภัณฑ์

ติดต่อ บริษัท เอสเธทิค เดฟฟินิชั่น (เอส-ดี) จำกัด

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
รับคำปรึกษาฟรี
เริ่มต้นสร้าง
แบรนด์กับเรา
เพิ่มเพื่อน

Connect us

Most Popular

บทความล่าสุด

บทความที่คุณอาจสนใจ