“น้ำตานางฟ้า” สุดยอดสารสกัดจากธรรมชาติ สู่ความมหัศจรรย์แห่งการย้อนวัยผิว

จากตำนานเทพเจ้าเรื่องเล่านับพันปี จนมาเป็นสารสกัดสุดพรีเมี่ยม ที่ช่วยลดอายุผิวได้ถึง 17 ปี !

ในยุคโรมัน ที่มีช่วงที่ศาสนาคริสต์เข้ามาในเผยแผ่ ผู้คนเริ่มเปลี่ยนไปนับถือศาสนาคริสต์แทนการบูชาเทพเจ้า จักรพรรดิผู้ครองนครจึงออกกฎให้ประชาชนต้องบูชาเทพเจ้า หากใครไม่ปฏิบัติ จะถูกจับไปทรมานเพื่อให้คนผู้นั้นปฏิเสธศาสนาหรือความเชื่ออื่นๆ จนมีทาสคนหนึ่งที่รับใช้ชาวโรมันบนเกาะไคออส นามว่า Agios isidoros ได้ถูกจับไปทรมานเพราะปฏิเสธการนับถือเทพเจ้า เมื่อใดก็ตามที่ Agios ถูกทรมาน ต้น Pistacia Lentiscus จะปล่อยยางที่ดูเหมือนน้ำตาออกมานั่นจึงเป็นที่มาของตำนานของ Chios Tears  

แต่จากหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ บ่งชี้ว่าด้วยสภาพทางภูมิศาสตร์ ทั้งอากาศ ดิน และน้ำบนเกาะบนแถบเมติเตอร์เรเนียน  มีลักษณะเฉพาะที่ไม่มีที่ไหนในโลก จึงทำให้ต้นไม้ชนิดนี้ หลั่งน้ำยางออกที่มีคุณสมบัติพิเศษออกมา ซึ่งเราสามารถพบต้น Pistacia Lentiscus ได้เฉพาะบนเกาะ Chios ประเทศกรีซเท่านั้น 

ทำไมจึงเป็น “น้ำตานางฟ้า”  (Mastic gum) 

จากตำนานปรัมปราได้มีการกล่าวถึง เทพี Moirae ทั้ง 3  ซึ่งเป็นเทพีผู้ปั่นด้ายแห่งโชคชะตาประกอบไปด้วย 

เทพีโคลโท (Clotho) มีหน้าที่ปั่นเส้นด้ายแห่งชีวิต (กำเนิดชีวิต)

เทพีแลกคีลิศ (Lachesis) มีหน้าที่เป็นผู้ทอดเส้นด้าย (จากวัยเด็กไปถึงวัยชรา)

เทพีอโทรพอส (Atropos) มีหน้าที่ตัดเส้นด้าย (หมดเวลาบนโลก)

ที่มาของชื่อ “น้ำตานางฟ้า” มาจากน้ำตาของเทพี Lachesis ซึ่งเป็นผู้สาวเส้นด้ายให้ทอดยาว เปรียบเสมือนต่อชีวิตให้อายุยืนยาวขึ้น ซึ่งยางจากต้น Pistacia Lentiscus ที่หยดออกมาคล้ายหยดน้ำตา ลักษณะเป็นผลึก crystal เมื่อนำมาสกัดจะได้ สาร Mastic gum ที่มีคุณสมบัติในการต่ออายุผิวให้ดูอ่อนเยาว์ไปได้ถึง 17 ปี  เปรียบเหมือนน้ำตาจากเทพี Lachesis ที่เป็นดั่งน้ำทิพย์ นี่จึงเป็นที่มาของชื่อสารสกัด “น้ำตานางฟ้า “

นักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางได้ทำการวิจัยในอาสาสมัครเป็นเวลา 28 วัน พบว่าผิวของอาสาสมัครที่ใช้สารสกัด “น้ำตานางฟ้า” มีความเรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยดูเติมเต็มขึ้น ผิวดูเด็กขึ้นถึง 29% ดูกระชับขึ้น 23% ด้วยคุณสมบัติของสารสกัด Mastic gum ที่มีผลต่อเซลล์ผิว โดยยเฉพาะในเรื่องของ Anti-aging ช่วยลดปัญหาของริ้วรอยได้อย่างชัดเจนและเห็นผลได้เร็ว

ปัจจุบันจึงมีการนำสารสกัด “น้ำตานางฟ้า”  (Mastic gum) มาใช้ในสกินแคร์ ที่เน้นเรื่องการลดเลือนริ้วรอยทั้งลึกและตื้น ชะลอความหย่อนคล้อย  ต่อต้านความเสื่อมของเซล์ลผิว ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น กระตุ้นเซล์ลผิวใหม่ ให้ย้อนวัยให้ผิวได้ถึง 17 ปี

ที่ AES DE เรามีสารสกัด “น้ำตานางฟ้า”  ( Mastic gum ) พร้อมให้เจ้าของแบรนด์ ผลิตสกินแคร์สร้างแบรนด์ ผลิตครีมตามสูตรให้ตรงใจ พร้อมให้คำปรึกษาในการสร้างแบรนด์  

เรามีทีมนักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางที่พร้อมพัฒนาสูตร พร้อมผลิตครีมลดริ้วรอย หรือผลิตอื่นๆ  รวมถึงมีโรงงานผลิตครีมที่ได้มาตรฐาน ASEAN GMP และ ISO 22716 

ที่ AES DE เราบริการครบ จบในที่เดียว 

📱 Tel: 063-356-5632

👩‍💻 Line OA: @infoaes-de-co-th

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
รับคำปรึกษาฟรี
เริ่มต้นสร้าง
แบรนด์กับเรา
เพิ่มเพื่อน

Connect us

Most Popular

บทความล่าสุด

บทความที่คุณอาจสนใจ

กระแส Organic และมาตรฐานการสร้างแบรนด์

ปัจจุบันเราจะได้ยิน ได้ใช้สินค้าจากแบรนด์ต่างๆที่เคลมว่า เป็นสินค้า “Organic” โดยความเข้าใจของผู้บริโภค ส่วนใหญ่จะเข้าใจว่า Organic คือปราศจากสารเคมี 100% ซึ่ง Organic ที่แท้จริงคืออะไร เรามีคำตอบ

Read More »