PITERA ESSENCE

รหัสผลิตภัณฑ์ : SDG07

ประเภทผลิตภัณฑ์ : ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า

รายละเอียดสินค้า
เอสเซ้นส์ฟื้นบำรุงผิวจากปัญหาริ้วรอย ด้วยคุณสมบัติของสารสกัด Galactomyces Ferment Filtrate หรือที่เรียกว่า Pitera และ Saccharomyces Ferment Filtrate สารสกัดที่ได้จากกระบวนการหมักบ่มของยีสต์เพื่อให้ทรงคุณค่าน้ำหมักยีสต์ที่มีประโยชน์ต่อผิวช่วยเสริมสมดุลความชุ่มชื้นให้แก่ผิวพร้อมฟื้นบำรุงริ้วรอยร่องลึกให้แลดูตื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติให้ผิวแลดูเนียนนุ่มอิ่มฟูและดูอ่อนเยาว์

คุณสมบัติ
ผิวนุ่มเรียบเนียนแลดูฉ่ำน้ำ
เพิ่มความชุ่มชื้นช่วยให้ผิวกระชับลดการอักเสบของผิวลดการเกิดกลิ่นเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว
เป็นสารต้านริ้วรอย (Anti-aging) ให้ผิวสม่ำเสมอเรียบเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

วิธีใช้ : ลูบไล้ทั่วใบหน้าและลำคอ วันละ 2 ครั้งเช้า-ก่อนนอน เป็นประจำทุกวัน

ส่วนประกอบสำคัญ : Methylpropanediol, Propanediol, Galactomyces Ferment Filtrate, Clitoria Ternatea Flower Extract, Lactobacillus/Soybean Ferment Extract, Saccharomyces/Viscum Album Ferment Extract, Saccharomyces / lmperata Cylinnrica Root Ferment Extract.

 

สารสกัดกาแลคโตไมซิส (Galactomyces Ferment Filtrate)

เรียกอีกชื่อว่า หัวเชื้อพิเทร่า (Pitera) เป็นสารต้านริ้วรอย (Anti-aging) ให้ผิวสม่ำเสมอ ขาว กระจ่างใส

ทำหน้าที่   เป็นสารตัวทำละลาย (Solvent) ช่วยเรื่องการกระจายตัวของครีม เพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมได้จากการหมักบ่มยีสต์สกุล “กาแลคโตไมซิส” ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษใกล้เคียงกับผิวของมนุษย์ จึงเหมาะเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางที่มีคุณภาพ เป็นสารในกลุ่มเปปไตด์ที่มีประสิทธิภาพสูง อุดมด้วยแร่ธาตุ วิตามิน เบต้ากลูแคนและกรดอะมิโน

  • เบต้ากลูแคน (Beta glucan) ในสารสกัด กาแลค โตมัยเซส ซึ่งเบต้ากลูแคนเป็นสารสกัดจากธรรมชาตที่พบในยีสต์ พบว่าการทดสอบความชุ่มชื้นโดยเครื่อง Corneometer ใช้ประเมินความชุ่มชื้นก่อนและหลังการใช้ 120 นาที แสดงให้เห็นถึงผลของความชุ่มชื้นที่เพิ่มขึ้น
  • น้ำตาลทรีฮาโลส (Trehalose) ในสารสกัด กาแลค โตมัยเซส ในธรรมชาติน้ำตาลทรีฮาโลสสามารถพบได้ในสัตว์พืชและจุลินทรีย์ มีประโยชน์ในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งในการศึกษานี้แสดงให้เห็นว่าระหว่างการหมักเกิดการเปลี่ยนแปลง หลังจากที่หมักแล้วพบว่าน้ำตาลทรีฮาโลสเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นทันที โดยสารพิเทร่านี้จะช่วยในเรื่องของการกระตุ้นเซลล์ผิวให้เจริญเติบโตของเซลล์ผิว กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์ ให้ผิวแข็งแรง ดูเต็มและแน่นขึ้นส่งผลมากกับรูขุมขนที่ดูกระชับ และเล็กลง กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์นั้นก็ช่วยให้การผลัดเซลล์ผิวทำงานอย่างเป็นปกติ นั่นคือจะมีการผลัดเซลล์ทุก ๆ 28 วัน ถ้าร่างกายมีการผลัดเซลล์ผิวช้ากว่านั้นก็จะทำให้ผิวเยี่ยวย่น เกิดริ้วรอย

สารสกัดแซคคาโรไมซีส (Saccharomyces Ferment Filtrate)

ผลิตผลจากจุลินทรีย์ในกลุ่มยีสต์สกุล Saccharomyces มีฤทธิ์ช่วยลดริ้วรอย และเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว

ทำหน้าที่   

  • มีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบ โดยยับยั้งการสร้างไนตริกออกไซด์ ซึ่งจะช่วยป้องกันความเสียหายที่จะขึ้นกับผิวหนังชั้นบน สามารถกระตุ้นการทำงานของเซลล์คีราติโนไซต์ ซึ่งเป็นเซลล์หลักในชั้นหนังกำพร้า ทำให้เซลล์มีการส่งผ่านสารที่ดีขึ้น กระตุ้นการสร้างไทด์จังชั่น ซึ่งเป็นโปรตีนที่ทำให้เซลล์เกาะยึดกันแน่นมากขึ้น
  • กระตุ้นการแบ่งเซลล์ ทำให้เซลล์มีจำนวนมากขึ้น บ่งบอกถึงสุขภาพที่ดีของเซลล์ โดยสารนี้สามารถกระตุ้นเอนไซม์ชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญต่อการแบ่งเซลล์ของคีราติโนไซต์ พูดง่ายๆคือ เมื่อเรามีอายุที่มากขึ้น เซลล์จะมีการแบ่งตัวที่น้อยลง สารสกัดแซคคาโรไมซีส จะช่วยกระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์ ทำให้ชะลอความแก่ได้เป็นอย่างดี

สารสกัดเมทิลโพรเพนไดออล

ทำหน้าที่   

  • เป็นสารตัวทำละลาย (Solvent) ช่วยเรื่องการกระจายตัวของครีม เพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมของส่วนผสมอื่นๆ เช่น ช่วยให้กรดซาลิไซลิกซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น
  • เป็นสารให้ความชุ่มชื้น (Moisturizer) มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื่นเด่นชัดที่สามารถทำให้ผิวเรียบเนียนสดชื่น ทำให้ผิวนุ่มเรียบเนียน ดูฉ่ำน้ำ

สารโพรเพนไดออล (Propanediol)

เป็นไกลคอลที่สามารถเพิ่มการดูดซึมของส่วนผสม (เช่นกรดซาลิไซลิ) เข้าสู่ผิวหนังได้ ซึ่งโพรเพนไดออล สามารถพบได้ในธรรมชาติ (จากข้าวโพด) หรือจากการสังเคราะห์ มันมีคุณสมบัติในการทำให้ผิวชุ่มชื่น

ทำหน้าที่ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิว ช่วยกักเก็บน้ำหล่อเลี้ยงจากบรรยากาศสู่ผิว รวมทั้งยังป้องกันการสูญเสียน้ำออกจากผิวหนัง  โดยการสร้างแผ่นฟิล์มเคลือบผิวบาง ๆ ที่สามารถซึมผ่านลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ให้ความกระชับ เต่งตึง ผิวสดชื่น มีชีวิตชีวา โดยการทำให้ผิวชั้นหนังแท้ (Dermis) มีความหนาและแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยให้ผิวกระชับ (Firmmness) เพิ่มความเรียบเนียนให้กับผิว ผิวนุ่มนวล (Smoothness)  เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวได้เป็นอย่างดี และยังช่วยในการต้านเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อรา ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวใหม่

สารสกัดจากดอกอัญชัน (Butterfly Pea)

ดอกอัญชัน เป็นดอกไม้ ที่จัดเป็นสมุนไพร ชื่อสามัญคือ Blue Pea, Butterfly Pea หรือ Asian pigeonwingsz มีชื่อวิทยาศาสตร์คือ Clitoria ternatea เป็นพืชตระกูลถั่ว (Fabaceae) ในวงศ์ Leguminosae

ทำหน้าที่   ช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย เสริมความแข็งแรงของผิว และยังช่วยต้านอนุมูลอิสระ

อัญชัญ01
Biotechnology and pharmacology concept. Laboratory young clever
เรายินดีให้คำปรึกษาและใส่ใจทุกความต้องการของคุณ
เรายินดีให้คำปรึกษาและใส่ใจทุกความต้องการของคุณ